Gia Đình Smec
Gia Đình Smec

8 mẹo làm bếp sai lầm hầu như ai cũng đang mắc phải

8 mẹo làm bếp sai lầm hầu như ai cũng đang mắc phải

09:00 AM | 10/11/2018

Những mẹo làm bếp sai lầm nhưng lại đang được đa số chị em đang áp dụng mà không biết rằng chúng không hề có ích như mình nghĩ. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi sử dụng bất kỳ mẹo nào được chia sẻ nhé.

Trong khi làm bếp, có rất nhiều mẹo vặt được chia sẻ để bạn có thể giảm thiểu thời gian cũng như công sức khi chế biến thực phẩm. Nhưng không phải bất kỳ mẹo nào cũng có thế sử dụng như bạn nghĩ. Hãy cùng xem những mẹo làm bếp sai lầm nào đang được chia sẻ nhiều.

1. Bóc vỏ quả trứng chỉ với 1 chiếc thìa - không đơn giản như bạn nghĩ đâu

8 meo lam bep sai lam hau nhu ai cung dang mac phai
Để bóc vỏ trứng bằng 1 chiếc thìa không hề đơn giản chút nào.

Nếu nhìn qua, thì mẹo này có vẻ rất chuyên nghiệp khi bạn muốn bóc vỏ một quả trứng, nhưng để có thể áp dụng được điều này, bạn sẽ phải tốn khá công sức cũng như thời gian để hoàn thành. Vì vậy, hãy áp dụng cách truyền thống là đập cho vỏ trứng xung quanh dập rồi bóc còn nhanh và ít tốn sức hơn.

2. Dùng băng dính để mở nắp chai

Trên thực tế thì bạn sẽ mất khoảng nửa ngày mới mở được nắp chai, hoặc theo kiểu hên–xui. Chứ hầu hết các trường hợp đã từng áp dụng theo mẹo này đều gặp phải tình trạng băng dính bị tuột khỏi nắp, còn nắp chai thì vẫn nằm im đó và không chịu di dời.

Bạn có thể áp dụng cách hiệu quả hơn, đó là quấn một sợi chun xung quanh nắp chai hoặc đeo găng tay cao su vào để mở nắp chai.

3. Để nước không trào ra ngoài bằng cách đặt một chiếc thìa gỗ trên nồi

Bạn đã từng áp dụng thử cách này chưa? Nước thậm chí vẫn bị trào ra ngoài mà thìa cũng bị trôi đi mất. Cách tốt nhất để không bị tràn nước ra bếp là bạn hãy cho ít nước vào nồi và khi nấu bếp nên chú ý một chút, chứ đừng nên lơ là.

4. Để pizza giòn hơn bằng cách để một cốc nước vào lò vi sóng

8 meo lam bep sai lam hau nhu ai cung dang mac phai
Pizza không giòn hơn mà chỉ không bị khô cứng hơn một chút.

Cách này sẽ chỉ làm cho pizza nóng lên, đồng thời nước sẽ chỉ làm cho pizza không bị khô cứng hơn so với bình thường một chút xíu mà thôi, chứ không có chuyện pizza có thể giòn hơn đâu.

5. Bóc kiwi, xoài và bơ nhanh hơn bằng một chiếc cốc

Nếu là một người đầu bếp thực thụ, thì cách này thực sự sẽ rất nhanh và rất chuyên nghiệp. Còn nếu không, bạn sẽ phải mất rât nhiều thời gian cũng như sự nỗ lực rất nhiều, tuy vậy miếng trái cây của bạn sẽ không còn nguyên vẹn nữa mà sẽ bị nát ra. Vì vậy, hãy cứ áp dụng cách gọt truyền thống nếu như không tự tin với tay nghề của mình.

6. Rắc chút muối lên hành tây để tránh việc chảy nước mắt khi cắt

Điều này không thực sự đạt được hiệu quả vì qua thử nghiệm, nước mắt của bạn vẫn chảy như bình thường và nó chỉ hạn chế một phần rất nhỏ không đáng kể.

7. Để chuối tươi lâu hơn, dùng giấy bọc đồ ăn để gói kín phần cuống

8 meo lam bep sai lam hau nhu ai cung dang mac phai
Thực tế chứng minh dùng giấy bọc đồ ăn bọc kín cuống chuối không giữ được chuối tươi hơn nhiều.

Cách này đã được thực hiện trên thực tế đó là: dùng hai quả chuối chín như nhau, một quả được giấy bọc đồ ăn bọc kín phần cuống, một quả thì để không. Sau 3 ngày, trong môi trường tự nhiên như nhau, thì cả hai quả chuối đều không thể ăn được nữa, và có dấu hiệu hỏng giống như nhau.

8. Để có được món trứng luộc toàn lòng đỏ, đem bỏ trứng vào một chiếc tất và quay tròn để lòng đỏ, lòng trắng tan vào nhau

Mẹo này được mọi người chia sẻ bằng cách lấy băng dính quấn kín quả trứng (việc này để trong quá trình quay tránh làm trứng bị vỡ), sau đó bỏ quả trứng vào trong một chiếc tất và quay cho quả trứng lăn tròn bên trong. Cuối cùng, bỏ quả trứng ra khỏi tất, không cần gỡ băng dính và cho vào luộc, cuối cùng ta sẽ có một quả trứng bên trong toàn lòng đỏ.

Đáng tiếc là, điều này sẽ rất khó khăn để thực hiện, bởi việc quay trứng đòi hỏi phải sử dụng một lực rất khỏe mà việc này đối với các chị em nội trợ thì lại chưa chắc đã thực hiện được.

Để lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện được vào nhau thì cần phải quay nhanh, mạnh và đều. Ngoài ra, quả trứng này sẽ rất khó khăn để bóc vỏ khi đã chín.

Hy vọng rằng, sau khi biết được những mẹo làm bếp sai lầm được chia sẻ ở trên. Các chị em phụ nữ sẽ không còn quá tin tưởng và áp dụng trong việc bếp núc của mình để tránh cảm thấy bức xúc khi không thực hiện được như ý muốn.

Theo Người Đưa Tin

Góc Chuyên Gia
Alternate Text
Bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy đặt câu hỏi tại đây
Tôi đồng ý cho sử dụng thông tin cá nhân này để nhận câu trả lời từ chuyên gia